Jack Ma từ chức khỏi Alibaba
Từ 15/08, những người đang sống và làm việc tại Hà Nội mà có nhu cầu, nguyện vọng trở về quê hoặc những người có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội nhưng đang tạm trú ở địa phương khác,… có thể đăng ký với Công an phường, xã sở tại để được hỗ trợ, đưa đón, bàn giao.
Trong công văn 6017/CAHN-PV01-PC06 của Công an TP Hà Nội gửi các Trưởng công an huyện, thị xã trên địa bàn, nêu rõ: 
1. Các trường hợp người dân sinh sống và làm việc tại thành phố Hà Nội có nhu cầu, nguyện vọng trở về quê; người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội nhưng đang tạm trú tại các địa phương khác và có nhu cầu cấp thiết, có nguyện vọng trở về Hà Nội (thông qua gia đình, người thân...) thì có thể liên hệ, đăng ký với Công an xã, phường, thị trấn để Công an Thành phố tập hợp đề xuất phương án hỗ trợ đón người dân từ các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội; đưa người dân trở về các địa phương khác và bàn giao cho chính quyền địa phương nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
2. Công an TP Hà Nội cho biết, sở dĩ phải rà soát, lên danh sách và "hộ tống" người dân có nhu cầu trở về quê, trở lại Hà Nội là để tránh tình trạng người dân tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân về địa phương nơi cư trú, không đảm bảo yêu cầu về kiểm soát phòng, chống dịch.
Để đáp ứng nguyện vọng của người dân, Công an Thành phố yêu cầu các địa phương triển khai với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc.